ผลการแข่งขัน Gibraltar Open 2019    ||    ผลการแข่งขัน พี80 - ทรู สงขลาคัพ 2019

8 คำถาม กับ ควิด เพชรมาลัยกุล สอยคิวเด็กไทยจากอังกฤษ

20 ก.พ. 61

ปิดฉากกันไปแล้วสำหรับการแข่งขันสนุกเกอร์อาชีพสะสมคะแนนของประเทศไทยรอบคัดเลือกรายการที่ 1 เพื่อหา 16 นักสอยคิวไปแข่งขันในรอบ 16 คนที่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ระหว่างวันที่ 26 กุมภาพันธ์ – 3 มีนาคม 2561 ที่จะถึงนี้ จากผู้เข้าสมัครลงแข่งขันกว่าสองร้อยคน นักกีฬาที่ลงแข่งขันตั้งแต่รอบแรก จะต้องคว้าชัยชนะถึง 9 นัด จึงจะมีสิทธิ์ได้ไปแข่งขันในรอบ 16 คนสุดท้าย จึงเป็นเรื่องที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ที่ผู้ลงแข่งขันตั้งแต่รอบแรก จะสามารถฝ่าด่านทั้ง 9 ไปจนถึงรอบ 16 คนสุดท้ายได้สำเร็จ

อย่างไรก็ตาม ในรอบคัดเลือกรายการแรกนี้ ได้มีนักสอยคิวหน้าใหม่ ที่เดินทางมาจากประเทศอังกฤษ เพื่อมาลงแข่งขันในรายการนี้โดยเฉพาะ และเรียกความสนใจทั้งจากผู้เข้าแข่งขัน ผู้ชม รวมทั้งสื่อโซเชียลต่าง ๆ และหนังสือพิมพ์ที่มาติดตามพร้อมทำข่าว รายงานผลการแข่งขันของนักกีฬาผู้นี้แบบไม่เว้นแต่ละวัน จนมีแฟนคลับติดตามชมและเชียร์มากขึ้นเป็นลำดับ

แน่นอนครับ นักกีฬาเยาวชนจากประเทศอังกฤษที่เป็นเด็กไทยคนนี้ ไม่ใช่ใครที่ไหน นอกจาก น้องควิด มนัสวิณษ์ เพชรมาลัยกุล บุตรชายคนโตของคุณชูศักดิ์ หรือ เฮียย้ง เจ้าของร้านอาหารไทยริเวอร์ที่เมืองดาห์ลัม และหุ้นส่วนของ Q House Snooker Academy ที่เมืองดาร์ลิงตัน อันเป็นสนุกเกอร์อคาเดมี่ของคนไทยแห่งแรกและแห่งเดียวในอังกฤษ ซึ่งนิตยสารคิวทองได้เคยนำเสนอเรื่องราวของเขามาแล้วเมื่อสองปีก่อน น้องควิด ได้รับการแนะนำจาก เทพไชยา อุ่นหนู หรือ เอฟ นครนายก ผู้ร่วมหุ้นของ Q House ให้เดินทางมาลองแข่งขันในรอบคัดเลือกในรายการสะสมคะแนนอาชีพของไทย เพื่อเป็นการหาประสบการณ์ในเส้นทางสู่ความเป็นนักสนุกเกอร์อาชีพของน้องควิด ตามปณิธานที่วางไว้ตั้งแต่เด็ก

ในการมาแข่งขันในครั้งนี้ นับเป็นครั้งแรกที่น้องควิดได้ลงแข่งขันสนุกเกอร์ในประเทศไทย และเดินทางมาเพียงลำพัง โดยได้รับการดูแลจากญาติผู้ใหญ่ ที่เป็นผู้พาไปฝึกซ้อม และแข่งขันในทุก ๆ นัด ได้รับการต้อนรับและสนับสนุนอย่างอบอุ่นจาก Hi-end Snooker Club ย่านวังหิน ที่น้องควิดใช้เป็นสถานที่ฝึกซ้อมเป็นประจำทุกวันระหว่างที่อยู่เมืองไทย

ผลงานของน้องควิดในรายการนี้ สามารถคว้าชัยชนะ 5 นัดรวด ตั้งแต่รอบแรก ไปจนถึงรอบที่ห้า ก่อนจะไปพลาดท่าแพ้ในรอบที่ 6 ให้กับ “บอย เซ็นจูรี่” ศุภโชค ก่อเสริมสุข ด้วยสกอร์ 3-4 เฟรม และเป็นการแพ้ชิงดำในเฟรมตัดสิน ทำให้ต้องยุติเส้นทางในการแข่งขันลงที่รอบนี้ แต่ก็ลงตัวกับกำหนดเวลาที่ต้องรีบเดินทางกลับประเทศอังกฤษเพื่อลงแข่งขันในรายการเยาวชนอายุต่ำกว่า 21 ปี รายการที่ 5 ในอีกไม่กี่วันที่จะถึงพอดี

หลังจากเดินทางกลับไปถึงอังกฤษได้เพียง 2 วัน น้องควิดก็ลงทำการแข่งขันในรายการเยาวชนอังกฤษ ซึ่งเป็นรายการสะสมคะแนนรายการที่ 5 ซึ่งน้องควิดเก็บชัยชนะผ่านเข้าไปถึงรอบรองชนะเลิศ โดยแพ้ต่อคู่แข่งขัน ด้วยสกอร์ 2-4 เฟรมอย่างน่าเสียดาย

ต่อจากนี้ไปคือการให้สัมภาษณ์ของ น้องควิด กับ นิตยสารคิวทอง กับการเดินทางมาแข่งขันในเมืองไทยครั้งนี้

คิวทอง:  ทำไมถึงตัดสินใจเดินทางมาแข่งขันในรายการไทยแลนด์แรงกิ้ง?

What made you decide to come to Thailand to enter the Thai Ranking tournament?

 

น้องควิด: มีเหตุผลสองสามอย่างที่ทำให้ผมตัดสินใจเดินทางมาแข่งขันในรายการนี้ หนึ่งในนั้นก็คือ การได้ลงแข่งขันในประเทศที่ผมไม่เคยลงแข่งขันมาก่อน นั่นก็คือประเทศไทย ซึ่งเป็นโอกาสที่น่าสนใจมาก เพราะทุกอย่างแตกต่างจากที่อังกฤษ ไม่ว่าจะเป็นสภาพอากาศ โต๊ะแข่งขัน ผู้คน รวมถึงบรรยากาศ ซึ่งจะเป็นประสบการณ์ที่ทำให้ผมอยากมาแข่งขันมาก และเป็นโอกาสที่ผมจะได้มาแข่งขันในเอเชียเป็นครั้งแรกอีกด้วย เพราะก่อนหน้านี้ ผมเคยแต่เดินทางไปแข่งขันในประเทศต่าง ๆ ในยุโรป ที่จัดขึ้นโดยสมาคมสนุกเกอร์อังกฤษและสมาคมสนุกเกอร์โลก ซึ่งนับว่ามันแตกต่างกับการมาแข่งขันที่นี่มาก อีกเหตุผลหนึ่งก็คือ ผมได้รับคำแนะนำจากพี่เอฟ เทพไชยา ที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ ว่า ทำไมผมจึงควรเดินทางมาลองแข่งขันในเมืองไทย เพื่อที่จะวัดผลงานของตัวเองว่าอยู่ในระดับใด ในการที่จะปรับตัวในสนามแข่งขันที่แตกต่างจากที่คุ้นเคยมาก ๆ ซึ่งสำคัญยิ่งต่อการจะเป็นนักสนุกเกอร์อาชีพครับ

There was a few reasons which made me want to play in the ranking tournament one of them was being able to compete in a country that I have never played in which in this case is Thailand. Thailand was an exciting prospect for me to come and play snooker because I knew for a fact that everything was different i.e weather, climate, tables , people and atmosphere so I was eager to experience all of this as I have never done in the past. The prospect of playing in Asia for the first time was another reason for me to come and compete because before this occasion I had only played within Europe in events created by the English association and World snooker which made it seem as a different experience altogether. Another reason that influenced my decision to come and play in this tournament was Thepchaiya because he gave me advice and information about the tournament and numerous reasons why I should compete with one being to challenge myself and see what kind of level I am at as a player and to learn to adapt to different environments and atmospheres as it is a important asset to have for being a professional snooker player.

คิวทอง: แล้วอะไรคือความคาดหวังจากการมาแข่งขันในครั้งนี้?

What was your expectation for this tournament?

 

น้องควิด: ก่อนจะถึงการแข่งขัน ผมบอกตรง ๆ ว่า ผมไม่ได้ตั้งความคาดหวังไว้สูงนัก เพราะผมไม่ทราบว่า ผมจะต้องเจอกับอะไรบ้าง แต่ก็ตั้งเป้าไว้ว่าต้องลงแข่งขันให้ได้อย่างน้อยสัก 3-4 แมตช์ เริ่มตั้งแต่รอบแรก เพื่อเข้ารอบต่อ ๆ ไป การตั้งเป้าให้ได้ลงเล่นอย่างน้อยสัก 2-3 แมตช์ จะช่วยให้ผมได้ปรับสภาพกับโต๊ะแข่งขัน สภาพอากาศ และวิธีการเล่นของคนที่นี่ และนำมันมาเรียนรู้เป็นประสบการณ์ เพราะผมทราบดีว่า แต่ละวันมันย่อมจะแตกต่างกันออกไป

Before the tournament I honestly didn't have majorly high expectations in terms of results because I didn't know what to expect but in my mind I had a target in which I wanted to play at least 3-4 matches starting from the first round and then go from there. Having the goal of playing a couple of matches was okay for me because it would give me a great amount of time to learn about the tables, climate and styles of play and also take in the experiences of playing in the tournament because each day was going to be different.

คิวทอง: รู้สึกอย่างไรบ้าง กับการได้ลงแข่งขันต่อหน้าญาติ ๆ แฟนคลับ และผู้ชมคนไทย?

Describe your feeling about playing in front of your relatives, fans and Thai spectators

 

น้องควิด: รอบแรกที่ผมลงเล่น ผมรู้สึกค่อนข้างประหม่า เพราะผมไม่ค่อยได้ลงแข่งขันต่อหน้าผู้คนที่ผมไม่รู้จักมากเท่านี้บ่อยนัก แต่ก็มีบรรดาญาติ ๆ ที่เดินทางมาเชียร์อยู่หลายคน ซึ่งปกติจะมีแต่พ่อแม่เท่านั้นที่ไปดูผมแข่งขันที่อังกฤษ มันรู้สึกดีมากนะครับที่เห็นมีผู้คนมาชมผมเล่น ในขณะที่มีการแข่งขันคู่อื่นอยู่อีกหลายโต๊ะ มันถือเป็นประสบการณ์ความรู้สึกที่ผมไม่เคยได้สัมผัสมาก่อน ซึ่งทำให้ผมต้องพยายามให้มากขึ้น และเป็นผู้เล่นที่แข็งแกร่งขึ้นในวันข้างหน้า

The first match that I played I was quite nervous because I had never played in front of so many people that I didn't know but also knew very closely which were my friends and relatives because in England I would just have my parents come watch and support me at competitions. It was a very nice feeling seeing so many people come to watch me play because it was something that I genuinely didn't expect as there was lots of other matches on at the same time playing.I feel overwhelmed and grateful that so many people came over and watched the matches that I played in because I don't get that very often in other places that I play in and it was an experience that gave me nothing but positivity and confidence to keep trying harder and become better in the future as a player.

 

 

 

คิวทอง:  พูดถึงการแข่งขันแต่ละแมตช์ ตั้งแต่รอบแรกจนถึงรอบที่ 6 ว่าได้ให้อะไรกับเราบ้าง?

Describe your matches from the 1st round to the last and what you have earned. 

 

น้องควิด: ในรอบแรก ผมได้เรียนรู้ที่จะเล่นภายใต้ความกดดันและมีสมาธิในการแข่งขันอย่างเต็มที่ เพราะมีผู้ชมมาเชียร์ค่อนข้างมาก ซึ่งอาจทำให้ผมตื่นเต้นจนเล่นไม่ออก แต่ผมคิดว่า ผมทำได้ดี และที่สำคัญที่สุดคือ เอาชนะคู่แข่งขันไปได้โดยไม่มีปัญหามากนัก

            ในรอบสอง ผมรู้สึกผ่อนคลายลง เพราะเคยผ่านการแข่งขันมาแล้ว 1 แมตช์ ทำให้ปัญหาเรื่องการแข่งขันโต๊ะข้าง ๆ หรือผู้ชมรอบข้างก็ดี ไม่ได้เป็นอุปสรรคแต่อย่างใด ผมมีความมั่นใจมากขึ้น เพราะเสียเฟรมแรกไปก่อน แล้วกลับมาชนะได้ 3 เฟรมรวด ซึ่งทำให้ผมรู้สึกดีมากที่กลับมาชนะได้

            ในรอบที่สาม ผมเล่นได้ดีขึ้นไปอีกและเอาชนะคู่แข่งขันไปได้ 3 เฟรมรวด แต่สิ่งที่สำคัญมากก็คือ ผมปรับตัวกับเกมได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ผมขึ้นนำและมีความมั่นใจในเฟรมที่เหลือ ทำให้ชนะไปได้โดยไม่มีปัญหา พร้อมกับมีความมั่นใจมากขึ้นอีกกับรอบต่อไป

            ในรอบที่สี่ สกอร์ก็ออกมา 3-0 อีก ซึ่งผมได้รับประสบการณ์ในการแข่งขันมากขึ้นไปเรื่อย ๆ และถึงแม้ในเฟรมหลัง ๆ เกมอาจจะไม่ลื่นไหลนัก และอาจจะใช้เวลามากเกินกว่าที่ควร แต่ก็ไม่ได้มีผลกับการเล่นของผมแต่อย่างใด

            ในรอบที่ห้า สกอร์ก็ออกมาที่ผมชนะ 3-0 อีกครั้ง แต่คราวนี้ ผมได้เรียนรู้ที่จะปรับตัวกับสภาพโต๊ะที่แตกต่างจากโต๊ะแข่งขันใน 4 แมตช์แรก เนื่องจากโต๊ะที่ผมจะต้องเล่นมีปัญหา ทำให้ต้องย้ายลงมาแข่งที่โต๊ะชั้นสาม ที่มีสภาพแตกต่างกันมาก แต่กลับกลายเป็นข้อดี ที่ผมได้พิสูจน์ว่าผมสามารถปรับตัวเข้ากับสภาพโต๊ะที่แตกต่างกันอย่างมากมายได้ และเพิ่มความมั่นใจหากต้องเจอกับเหตุการณ์แบบนี้อีกในวันข้างหน้า

            ในรอบที่หก ที่ผมแพ้ 3-4 เฟรม ผมได้รับประสบการณ์จากแมตช์นี้มากมาย เพราะผมถูกนำไปถึง 1-3 เฟรม แต่ผมก็พยายามสู้จนมีโอกาสที่จะชนะได้ในเฟรมตัดสิน และถึงจะแพ้ แต่ผมก็จะนำประสบการณ์นี้ไปใช้กับการแข่งขันในวันข้างหน้า ทั้งในการเตรียมตัวก่อนลงแข่ง การแข่งขันกับผู้เล่นที่หลากหลาย และที่สำคัญที่สุดคือ การปรับตัวก่อนและระหว่างการแข่งขัน ไม่ว่าสถานการณ์จะเป็นเช่นใด ผมจะได้มีความพร้อมที่จะรับกับมันเสมอ

In my first round match that I played I definitely learnt how to cope under pressure and concentrate very intensely on the match because with there being a lot of people watching the occasion could have got to me and could have had a negative effect but I think I stuck to the task quite well and did what I had to do to win which was the most important thing with no major problems. In my second round match I felt more at ease with the whole competition and atmosphere as I didn't have anything new to worry about for example spectators or different tables and climate in which I didn't know about. In this match I feel as though I gained a lot of confidence because I lost the first frame which was very close and then I won the next 3 to win which meant mentally I felt quite good afterwards. In the third match I played really well to win 3-0 but the important thing was that I settled in very quickly which gave me an advantage to win the first few frames which were important for my confidence for the game so that I could finish strongly and win with no problems and have good confidence for playing in the next round. In the fourth match in which the result was 3-0 I thought that in particular I gained a lot of experience in keeping my concentration and technique at a good level because even though the last couple of frames went scrappy and took longer than usual I didn't let it affect me at all. The fifth round finished with the same scoreline but this time I gained a lot of experience in terms of adapting to tables because for unforeseen circumstances the table I was suppose to play on could not be used so a different table was used. Even though the conditions were not the best I gained a lot from playing there as it taught me how and in which ways I could adapt to the table so I can use it for the future if it ever happens again. In the sixth round I lost 4-3 and from this match in particular I gained a lot of confidence because at one point I was 3-1 down but I kept trying and playing until I had a chance to win in the last frame. The match and the competition has given me a lot of experience for next time, when it comes to preparing for matches, playing different opponents and most importantly adapting before and during matches to whatever scenario occurs so I am ready. 

 

คิวทอง: คุณเปรียบเทียบการแข่งขันในเมืองไทยกับในอังกฤษอย่างไรบ้าง?

How would you compare the tournament in Thailand to the UK?

 

น้องควิด: การแข่งขันรายการสะสมคะแนนในเมืองไทยมีข้อที่ดีกว่าการแข่งขันในอังกฤษอยู่บางประการ ในเรื่องของการจัดการแข่งขันที่เป็นระบบกว่า เพราะในอังกฤษ การแข่งขันรายการหนึ่งจะใช้เวลาเพียง 1-2 วัน ทำให้ผู้เล่นต้องลงแข่งถึงวันละ 4-5 แมตช์ ใช้เวลาร่วม 7-8 ชั่วโมงต่อวัน นั่นหมายถึงคุณไม่สามารถเล่นได้อย่างเต็มที่ เพราะแทบจะไม่มีเวลาพักในระหว่างแมตช์เลย ทำให้สมองล้ามาก ที่อังกฤษ ไม่มีการแข่งขันที่ทุกคนต้องเดินทางมาที่สนามแข่งขันเพียงสนามเดียวเหมือนที่นี่ เพื่อที่จะคัดเลือกเข้ารอบ 32 คนสุดท้าย แต่จะมีการจัดการแข่งขันรอบคัดเลือกตามเมืองต่าง ๆ แทน แล้วจึงเอาผู้เล่นที่เข้ารอบ 16 คนมาแข่งขันที่สนามจริง ซึ่งหมายความว่าผู้เข้ารอบ 16 คนจะต้องเดินทางไปต่างเมืองเพื่อจะมาแข่งขัน ส่วนโต๊ะแข่งขันและสภาพถือว่าอยู่ในระดับใกล้เคียงกัน ซึ่งถือว่าได้มาตรฐานของการแข่งขันในรายการใหญ่ ๆ

The ranking tournament in Thailand is better in some ways than the tournaments in England that I have played in because they are more organised and everything is not rushed to finish within 2-3 days for example. Tournaments in the UK generally last 1 or maybe 2 days which means you have to play 4-5 matches a day which is about 7-8 hours and it means you can't play your best as you are constantly playing with not long enough breaks in between to recover which is mentally exhausting. It is difficult to compare the tournament in Thailand to the ones in England as they don't have this type of competition where everyone comes to one place and plays to qualify for a last 32 but they have regional qualifiers instead and then play the last 16 or so at a later day which is very similar but means you don't have to travel far. The tables and conditions are similar in terms of level and have everything that you want when you go to play in a big tournament. 

คิวทองทุกวันนี้ซ้อมหนักแค่ไหน และซ้อมกับใครบ้างที่อังกฤษ?

How hard do you practice and who do you practice with? 

 

น้องควิด: ผมซ้อมที่ Q House Snooker Academy ในเมืองดาร์ลิงตันทุกวัน วันละ 6-8 ชั่วโมง กับผู้เล่นอาชีพหลายคน ทั้ง ไมค์ ดันน์, พี่เอฟ และ พี่ซันนี่ เป็นส่วนใหญ่ เพราะทุกคนซ้อมประจำอยู่ที่นั่น

I practice at Q House Snooker Academy in Darlington everyday and I practice about 6-8 hours per day and I practice with a lot of different people but mostly professionals such as Mike Dunn, Thepchaiya and Sunny very often as they are lots of tournaments in England now and they spend a lot of time practising over here. 

 

 

คิวทอง: อยากลงแข่งขันเป็นตัวแทนทีมชาติไทยไหม?

How much would you like to play for Thailand? 

 

น้องควิด: อยากมากครับ โดยเฉพาะในระดับอายุต่ำกว่า 21 ปี ผมตั้งใจว่าจะเดินทางกลับมาลงแข่งขันรายการชิงชนะเลิศเยาวชนแห่งประเทศไทยในต้นเดือนเมษายนนี้อีกครั้ง และตั้งเป้าว่าจะไปให้ถึงรอบชิงชนะเลิศ หรือมากกว่านั้นด้วยการเป็นแชมป์เยาวชนประเทศไทยในปีนี้ เพื่อมีโอกาสรับใช้ชาติในการแข่งขันระดับนานาชาติครับ

I would very much like to represent Thailand in the future if I could in some type of competition which hopefully could be within the U21 category as there is a national competition for that very soon which is at the start of April and my target for this competition is to try and at least get to the final or even better hopefully win it so that I get the chance to be selected in the future for the country. 

คิวทอง:  ท้ายสุดนี้ น้องควิดอยากขอบคุณใครบ้าง?

people to thank

 

น้องควิด: มีหลายคนอยู่ครับ เริ่มตั้งแต่คุณพ่อคุณแม่ เพราะถ้าไม่มีท่านทั้งสอง มันจะเป็นไปไม่ได้ที่ผมจะได้ประสบความสำเร็จที่ผ่าน ๆ มา และได้มาแข่งขันที่ประเทศไทย ซึ่งผมไม่เคยคาดว่าจะมีโอกาสนี้ แล้วก็มีพี่เอฟ ที่ให้การสนับสนุน แนะนำทั้งก่อนเดินทางมาแข่งขัน และที่ดูแลผมในระหว่างการแข่งขันที่เมืองไทย โดยที่ผมไม่ทราบเลยว่าจะต้องเจอกับอะไรบ้าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความเร็วของโต๊ะ สภาพอากาศ สภาพโต๊ะ และขอขอบคุณคู่แข่งขันแต่ละรอบ ที่ทำให้ผมไม่รู้สึกเป็นส่วนเกิน ทำให้ผมได้ใช้สมาธิกับเกมได้อย่างเต็มที่ แล้วก็ขอขอบคุณ Hi end Snooker Club ที่ให้การต้อนรับผมอย่างอบอุ่นเป็นกันเอง และเอื้อเฟื้อสถานที่ให้เป็นที่ซ้อมกับผมในระหว่างที่อยู่เมืองไทย ด้วยโต๊ะที่มีคุณภาพสูงสุด ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการเตรียมการแข่งขันทั้งระหว่างที่อยู่เมืองไทยและเมื่อกลับมาแข่งขันต่อที่อังกฤษ และท้ายสุด ผมขอขอบคุณเพื่อน ๆ เครือญาติ และผู้ชมที่มาให้กำลังใจผมถึงสนามแข่งขันทุกนัดตลอดการแข่งขัน การได้รู้จักพบปะกับเพื่อนใหม่ในวงการที่เมืองไทย เป็นประสบการณ์ที่ผมจะจดจำไปอีกนานเท่านานเลย ขอบคุณมากครับ

There is a few people I want to thank firstly being my parents because without them it wouldn't have been possible for me to have done what I have now or in the past in snooker and have the opportunity to compete in Thailand which I never thought I would as little kid growing up. Also I would like to thank Thepchaiya for the support and advice he has given me before and during so when I did come to Thailand to play I had a little if any idea of what to expect in terms of speed of tables, weather and competitors I could be playing which then didn't make me feel out of place and then be able to just concentrate on the snooker and not everyone else. Also I want to thank Hi End Snooker Club for their warm reception and hospitality for me during my stay and provided practice facilities which are top quality and enjoyable to practice on and also a perfect place to prepare for any competition not just the Thailand ranking. Finally I would like to thank my friends, relatives and also the spectators who came to watch and support me in the matches that I played throughout the tournament, meeting new people and seeing old ones it is definitely an experience that ill remember for a very long time. Thank You. 

 

และนี่คือทั้งหมด ที่น้องควิด ถอดใจคุยกับเราหลังจากที่เดินทางกลับไปอังกฤษ ถึงความทรงจำและประโยชน์ที่ได้รับกับการมาแข่งขันที่เมืองไทยในครั้งนี้ เราจะรอดูการพัฒนาของเด็กไทยคนนี้ต่อไป และจะรอชมผลงานของเขาอีกครั้งในการแข่งขันสนุกเกอร์เยาวชนชิงแชมป์ประเทศไทย ในช่วงต้นเดือนเมษายนที่จะถึงนี้

ขอเอาใจช่วยครับ น้องควิด มนัสวิณษ์ เพชรมาลัยกุล

 

โดย ทวิทัฐ วรินทราคม

(ตีพิมพ์ในนิตยสารคิวทอง ฉบับที่ 423)