น้องพลอยกระหึ่มเลสเตอร์ ล้มสเต๊ปแชมป์วินเชสเตอร์ แชมป์รายการสองที่อังกฤษ

4 เม.ย. 65

น้องพลอยกระหึ่มเลสเตอร์ ล้มสเต๊ปแชมป์วินเชสเตอร์ แชมป์รายการสองที่อังกฤษ

       พลอยชมภู เหล่าเกียรติพงษ์ "พลอย ขอนแก่น" สาวน้อยจอมแม่นวัย 19 ปี ตอนนี้เก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่ Q House Academy เมืองดาริงตัน อังกฤษ เมื่อคืนวันที่ 3 เม.ย.ควงคิวคู่ชีพลงเล่นในรายการแข่งขันสอยคิวหญิงแรงค์กิ้งโลก รายการ Winchester Women’s Open 2022 ที่เมืองเลสเตอร์ ระหว่าง 2-3 เม.ย.นี้ โดยจะลงสู้ในรุ่น U-21 รายการนี้ต้องถือว่าน้องพลอยต้องถือว่าเป็นตัวเต็งที่จะคว้าแชมป์ ดีกรีแชมป์โลก U-21 กับการต่อกรกับสาวอังกฤษ 6 คน กับเธอสาวไทยเพียงหนี่งเดียว พลอยว่าจะตั้งใจคว้าแชมป์รายการนี้ให้ได้ โดยมีมือดีที่ถือว่าแทงดีคือ “สเต็ป ดั๊กทีรีย์” เป็นคู่ต่อกรคนสำคัญ

โดยการแข่งขันในรอบ 8 คนสุดท้าย พลอยชมภู เหล่าเกียรติกุล หรือ พลอย ขอนแก่น แชมป์โลกหญิงอาชีพรุ่น 21 ปี ดวลติวชนะ ไอมี่ เบนน์ นักสิยคิวจากอังกฤษไป 2-0 เฟรม 48-14, 74-3 ผ่านเข้าไปเล่นในรอบรองชนะเลิศพบกับ ซู คิลลิ่งตัน นักสนุกเกอร์เจ้าถิ่น ในรอบนี้ พลอย ขอนแก่น ยังควงคิวคู่ชีพแทงได้อย่างร้อนแรงโค่น ซู คิลลิ่งตัน ไป 2-0 เฟรม 68-3, 73-22 เข้าไปเล่นรอบชิงชนะเลิศพบเต็งจ๋าอย่าง สเต็ป ดั๊กทีรีย์ นักสอยคิวจากอังกฤษ เกมรอบชิง พลอย ขอนแก่น อาศัยความนิ่งกว่าแถมมีกองเชียร์คนไทยมาให้กำลังใจเป็นฝ่ายสอยเอาชนะ สเต็ป ดักทีรีย์ ไป 2-0 เฟรม 77-20,61-48 คว้าแชมป์ที่ 2 ในปีนี้ให้กับตัวเองได้สำเร็จหลังจากเมื่อเดือนมีนาคมคว้าแชมป์โลกอาชีพอายุไม่เกิน 21 ปีมาได้ที่ประเทศอังกฤษ

ภายหลังจบเกมแข่งขัน พลอยชมภู เหล่าเกียรติกุล หรือพลอย ขอนแก่น กล่าวว่าการคว้าแชมป์โลกอาชีพในรุ่น U-21 ถือว่าเป็นกำลังใจสำคัญกับการแข่งขันทุกรายการที่เดินทางมาที่ประเทศอังกฤษในครั้งนี้ ซึ่งการลงเล่นเฟรมสั้น 2 ใน 3 เฟรมทุกรอบถือว่ากดดันตัวเองพอสมควรโดยเฉพาะห้ามะลาดเด็ดขาดต้องเก็บชัยชนะให้ได้ ซึ่งตนนั้นก็ทำได้ด้วยการมีสมาธิกับเกมขอบคุณโค้ชทุกคนที่คอยสอนแนะนำการเล่นในเกมระดับโลกจนนำมาปรับใช้กับการแข่งขันจริงจนประสบความสำเร็จ และนี่ถือว่าเป็นขวัญชิ้นงามก่อนที่จะถึงวันเกิดครบรอบ 20 ในเดือนพฤษภาคมเดือนหน้าด้วย สุดท้ายขอบคุณป้าอี๊ด ลุงย้ง เฮียซ้ง และเสี่ยบอย แห่ง ภาษีเจริญสปอร์ต ไทยแลนด์ รวมทั้ง วิทยาลัยบัณฑิตเอเชีย ที่เป็นสปอนเซอร์สนับสนุนให้หนูเดินทางมาแข่งขันสนุกเกอร์ที่ประเทศอังกฤษจนสร้างชื่อเสียงให้กับตนเองครอบครัวและประเทศชาติด้วย