ใบพัด”ดับความหวัง “แอม” ซิวแชมป์สนุกหญิง-เบรกสูง พ่วงสิทธิ์ติด อช.อินดอร์เกมส์

10 ก.ย. 63

ใบพัด”ดับความหวัง “แอม” ซิวแชมป์สนุกหญิง-เบรกสูง พ่วงสิทธิ์ติด อช.อินดอร์เกมส์

“ใบพัด ศรีราชา” ล้างอาถรรพณ์ได้สำเร็จ ด้วยการสยบ “แอม นครปฐม” นักสนุกเกอร์สาวรุ่นพี่ขาดลอย คว้าแชมป์สนุกเกอร์ 15 แดงหญิงชิงแชมป์ประเทศไทย พร้อมซิวรางวัลเบรกสูงสุด 82 แต้มได้อีก พ่วงสิทธิ์เป็นตัวแทนทีมชาติไทยเข้าร่วมแข่งขันสนุกเกอร์ เอเชี่ยนอินดอร์ แอนด์ มาเชี่ยลอาร์ตเกมส์ กลางปีหน้าอีกด้วย
การแข่งขันสนุกเกอร์หญิงชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2563 ที่ ทีบีซี สนุกเกอร์ เซนเตอร์ รามคำแหง 89/1 เมื่อวันที่ 10 ก.ย. 63 เป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ แข่งระบบ 4 ใน 7 เฟรม รายการนี้ชิงเงินรางวัลรวม 100,000 บาท แชมป์ได้รับ 30,000 บาท โดยมี นายสุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย และ นายศักดา รัตนสุบรรณ อุปนายกสมาคมฯ ร่วมเป็นประธานในการมอบถ้วย และ เงินรางวัล ให้แก่ผู้ชนะเลิศ กับ รองชนะเลิศ

รอบชิงชนะเลิศ ศิริภาพร นวนทะคำจัน (ใบพัด ศรีราชา) รองแชมป์สนุกเกอร์ 15 แดง เยาวชนชิงแชมป์ประเทศไทย พบกับ วรัตน์ฐนัน ศุภ์กฤศธเนส (แอม นครปฐม ) นักสนุกเกอร์ทีมชาติไทย และรองแชมป์เก่าเมื่อปีที่แล้ว คู่นี้เจอกันมาหลายครั้ง เป็นทางด้าน “แอม นครปฐม” ที่เป็นฝ่ายเอาชนะได้ทุกครั้ง การโคจรมาเจอกันครั้งนี้ สองเฟรมแรก ใบพัด ศรีราชา เป็นฝ่ายออกคิวอย่างรัดกุม เน้นความแน่นอนและก็ทำได้ดี ขึ้นนำไปก่อน 2 -0 เฟรม
เฟรมที่สาม ใบพัด ศรีราชา ออกมาเก็บแต้มนำอยู่ 27 แต้ม แต่หลังจากนั้นเป็น แอม นครปฐม ที่ฉกฉวยโอกาสออกมาแทงไม้เดียว เอาชนะได้บ้างไล่ตามมาเป็น 1-2 เฟรม

เข้าสู่ในเฟรมที่ 4 ยังคงเป็น ใบพัด ศรีราชา ที่ออกคิวด้วยความมั่นใจ เป็นฝ่ายเอาชนะได้อีก 63-6
เฟรมที่ 5 ทั้งคู่เบียดกันมาอย่างสูสี จนเหลือ น้ำเงิน ชมพู และ ดำ “แอม” น่าจะเก็บเฟรมได้แต่กลับแทงพลาดอย่างน่าเสียดาย เปิดทางให้ “ใบพัด ศรีราชา” ออกมากด น้ำเงิน และ ชมพู ลงไป ทำให้ “ใบพัด ศรีราชา” ชนะไปในที่สุด 4-1 เฟรม ( 66-37 , 57-22 , 27-55 , 63-6 และ 64-59 )
ส่งผลให้ ศิริภาพร นวนทะคำจัน (ใบพัด ศรีราชา) คว้าแชมป์สนุกเกอร์หญิงชิงแชมป์ประเทศไทยไปครอง พร้อมเงินรางวัลอีก 30,000 บาท , ส่วน วรัตน์ฐนัน ศุภ์กฤศธเนส (แอม นครปฐม ) ได้รองแชมป์เป็นปีที่สองติดต่อกัน รับเงินรางวัล 20,000 บาท นอกจากนี้ ใบพัด ศรีราชา ยังได้รับรางวัลเบรกสูงสุดที่ทำไว้ 82 แต้ม รับเงินรางวัลไปอีก 5,000 บาท
หลังเกม “บิ๊กฮง” นายสุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย ได้กล่าวแสดงความยินดีกับแชมป์คนใหม่ พร้อมทั้งชื่นชมทั้ง ใบพัด ศรีราชา และ แอม นครปฐม ที่เป็นคู่ชิงที่สมศักดิ์ศรี

ส่วนการคัดเลือกนักสนุ้กเกอร์หญิงเป็นตัวแทนทีมชาติไทย เพื่อเข้าร่วมแข่งขันกีฬา เอเชี่ยนอินดอร์ แอนด์ มาเชี่ยลอาร์ตเกมส์ ในปีหน้าที่ประเทศไทย เป็นเจ้าภาพ ขณะนี้  ศิริภาพร นวนทะคำจัน (ใบพัด ศรีราชา) ในฐานะแชมป์ได้สิทธิ์เป็นคนแรก ส่วนที่เหลืออีก 4 คน ยังอยู่ในการพิจารณาอีกครั้ง โดยคุณศักดา รัตนสุบรรณ ประธานคณะกรรมการคัดเลือกนักกีฬาทีมชาติไทย เนื่องจากต้องคัดเอาคนที่เก่งที่สุดเป็นนักกีฬาทีมชาติไทย