ผลการแข่งขัน ทรู โคราช คัพ 2018    ||    ผลการแข่งขัน Shanghai Masters 2018    ||    ผลการแข่งขัน SangSom 6 Red World Championship 2018

สังคมในประเทศ

อ่านทั้งหมด

วงการสนุกเกอร์ไทยบูมสุดขีดในรอบ 30 ปี โต๊ะเกิดใหม่เพียบ ทุกแห่งลงทุนนับ 10 ล้าน

(6 ก.ย. 61)

วงการสอยคิวไทยกลับมาบูมสุดขีดในรอบ 30 ปี หลังจากที่เคยตื่นตัวเมื่อสมัยที่ต๋อง ศิษย์ฉ่อย เล่นอาชีพใหม่ ๆ หลายสโมสรเกิดขึ้นราวดอกเห็ด แต่ละแห่งลงทุนนับ 10 ล้านบาท สถานที่โอ่โถงสวยงาม โดยแข่งกันซื้อโต๊ะดัง สตาร์ จากเมืองจีน ซึ่งมีผู้เข้าไปใช้บริการมากกว่าสมัยก่อนมาก ล่าสุดสโมสรยูฟ่า แหลมฉบัง ใช้งบเฉียด 10 ล้าน เพิ่งเปิดเมื่อ 28 ส.ค. ในช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมา ปรากฏว่าโต๊ะสนุกเกอร์เกิดใหม่มากมาย แต่ละแห่งลงทุนสูงมาก และสร้างขึ้นมาเพื่อรองรับคนชอบสอยคิวโดยเฉพาะ นับตั้งแต่ สโมสร 4 คูณ 4 ถนนศรีนครินทร์ บร ...

คิวทอง “ ฟันธง” 6 แดงรอบแรก ไทยสอบผ่านไม่ถึงครึ่ง หมู-ซันนี่ สูสี เอฟวัดดวงวิลเลี่ยมส์ ส่วนต๋อง-คิงคู่ตื่นเต้น

(3 ก.ย. 61)

คิวทอง ฟันธงการแข่งขันสนุกเกอร์ 6 แดงชิงแชมป์โลก 3-8 ก.ย. นักสอยคิวไทย อยู่สายแข็งทั้งหมด โอกาสเข้ารอบสองมีไม่ถึงครึ่ง ตั้งความหวังที่ หมู ปากน้ำ-ซันนี่ อาร์แบค ส่วน ต๋อง เจอคู่ปรับคนสำคัญ มาร์ค คิง หากผ่านมีโอกาสเข้ารอบชัวร์ โดย 6 คนไทยจะได้ออกทีวี.ทุกคน การแข่งขันสนุกเกอร์ แสงโสม 6 แดงชิงแชมป์โลก (SangSom 6 Red World Championship 2018) ที่จะมีขึ้นที่โรงแรมเซ็นทารา เซ็นทรัล ลาดพร้าว 3-8 ก.ย. โดยมียอดฝีมือระดับโลกร่วมแข่งขันคับคั่ง นำทีมโดยแชมป์โลกคนล่าสุด มาร์ค เจ วิลเลี่ยมส์ ที่เพิ่งคว้าแชมป์ ...

สังคมต่างประเทศ

อ่านทั้งหมด

กร นครปฐม ตั้งความหวังอยากกลับสู่อาชีพอีกหน อ้อนลูกพี่ใหญ่ “เสี่ยพิสิษฐ์” ส่งแข่งคิวสกูลที่อังกฤษ

(18 ก.ย. 61)

กร นครปฐม ใฝ่ฝันอยากกลับสู่อาชีพที่อังกฤษ แต่ต้องสอบผ่าน “คิวสกูล” ต้องติด 1 ใน 8 จึงได้สิทธิ์เล่นอาชีพซึ่งเป็นเรื่องที่ยาก แต่ก็ง่ายกว่าไปคัดเลือกที่จีน เพราะเด็กจีนลงคัดเลือกหลายร้อยคน แต่ละคนฝีมือระดับน้อง ๆ ติง จุ้นฮุย จึงเลือกคัดที่อังกฤษ โดยอ้อนลูกพี่ เสี่ยพิสิษฐ์ กาญจนชูศักดิ์ เจ้าของโต๊ะบางรักสนับสนุน จากการที่ได้แชมป์ไทยแลนด์แรงกิ้งในฤดูกาลนี้ถึง 3 รายการ ทำให้ ภาสกร สุวรรณวัฒน์ หรือ กร นครปฐม มีความมั่นใจฝีมือตัวเอง เพราะช่วงนี้ฝีมือดีขึ้นเหมือนช่วงที่ลงแข่งอาชีพที่ประเทศอังกฤษ จึงอยากจะกลับไปเล่นอาชีพอีกหน ซึ่งต้องผ่านการคัดเลือก คิวสกูล หลังจบรายการชิงแชมป์โลกประเภทอาชีพในเดือน พ. ...

เมียนมา ใจถึงจัดสนุกเกอร์-บิลเลียดชิงแชมป์โลกพร้อมกัน IBSF ล่อใจให้ทุนแชมป์ “คัดคิวสกูล” เพื่อเล่นอาชีพ

(17 ก.ย. 61)

เมียนมา รับเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันสนุกเกอร์สมัครเล่นชิงแชมป์โลกพร้อมกับบิลเลียด โดยเพิ่มเงินรางวัลเพื่อให้สมาชิกสนใจส่งทีมมาแข่งขันมาก แถมอัดฉีดใครได้แชมป์สนุกเกอร์ฯ IBSF ให้ทุนไปคัดคิวสกูลเพื่อขึ้นชั้นสู่อาชีพ โดยกำหนดแข่งขันตั้งแต่ 12-27 พ.ย. สหพันธ์สนุกเกอร์สมัครเล่นโลก IBSF ได้มอบหมายให้ประเทศเมียนมาจัดการแข่งขัน บิลเลียดและสนุกเกอร์ชิงแชมป์สมัครเล่นโลกและสนุกเกอร์หญิงพร้อมกัน ระหว่างเดือน พ.ย. โดยกำหนดให้บิลเลียดแข่งก่อน 12-18 พ.ย. จากนั้นจะเป็นสนุกเกอร์ชิงแชมป์สมัครเล่นโลก 19-27 พ.ย. นอก ...

ACBS จัดศึก 6-15 แดงชิงแชมป์เอเชีย 2018 ที่กาตาร์ กร-แมน นครปฐมได้สิทธิ์ไปล่าแชมป์ทั้งเดี่ยวและทีม

(13 ก.ย. 61)

ACBS หรือ เอเชียน คอนเฟดเดอเรชั่น ออฟ บิลเลียด สปอร์ต กำหนดจัดสนุกเกอร์ 6 แดงและ 15 แดงชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 19-25 ก.ย. ที่กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ โดยจัดแข่ง 15 แดงทีมและ 6 แดงเดี่ยว พร้อมตั้งเงินรางวัลสูงกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา โดยแชมป์ประเภททีมรับ 230,000 แชมป์ 6 แดง 165,000 บาท นายพัสสพงศ์ พิทักษ์พูลสิน เลขาธิการสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทยเปิดเผยว่า ในระหว่างวันที่ 19-25 ก.ย. จะมีการแข่งขันสนุกเกอร์ชิงชนะเลิศแห่งเอเชียที่กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ โดยเจ้าภาพจัดการแข่งขันทั้งประเภททีม 15 แดงและประเภ ...

คุยข้างโต๊ะ

อ่านทั้งหมด

ยอดพ่อมดของวงการสนุกเกอร์โลก “จอห์น ฮิกกินส์”

(14 ก.ย. 61)

สำหรับนักสนุกเกอร์ที่เป็นผู้เล่นมือระดับต้น ๆ ของโลก ที่เป็นไอดอลของแฟน ๆ นั้นจะมีสไตล์การเล่นที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งอาจจะเกิดจากความชื่นชอบส่วนตัวของผู้เล่นแต่ละคนที่จะเรียนรู้ หรือพยายามเลียนแบบขวัญใจของตัวเอง ในการที่จะฝึกซ้อมเพื่อให้เล่นได้สมบูรณ์เหมือนแบบเขา ยกตัวอย่าง รอนนี่ โอซุลลิแวน มี “เดอะ เฮอริเคน” อเล็ก ฮิกกินส์ เป็นแม่แบบขวัญใจในการเล่นสนุกเกอร์ ก่อนที่จะเป็นขวัญใจเบอร์หนึ่งในปัจจุบัน ส่งผลให้มีรูปแบบการเล่นแทงแรงเร็ว สู้ทุกเม็ดเช็ดทุกไม้ตั้งแต่เป็นวัยรุ่น ที่เจอกับใครหน้าไหนก็ใส่ไม่มียั้ง ซึ่งส่งผลให้เยาวชนทั่วโลกในยุคต่อมาอยากจะแทงให้ได้แบบเดียวกับเขา ซึ่งมี “ไอ้ปืนกล” จัดด์ ทร ...

ท้อได้แต่ห้ามถอย

(23 ส.ค. 61)

มีชนะก็ต้องมีแพ้เป็นสัจธรรมของเกมการแข่งขันทุกประเภท แต่ถ้าแพ้แล้วไม่ยอมรับว่าสู้ไม่ได้แต่โทษปี่โทษกลอง อันนี้ถือว่าไม่ใช่จอมยุทธ์ ที่เอาแต่บอกว่ากระบี่ของข้านั้นไม่ดี ในเมื่อเพลงคิวไม่ดี ลงไปปะทะกับใครก็ต้องปราชัยครับ เพราะก่อนจะไปดวลกันที่ไหนก็ต้องเตรียมตัวทั้งนั้น ร้อยทั้งร้อยตอนที่รู้สึกตัวว่าจะแพ้ก็จะออกตัวว่า ซ้อมมาน้อย หรือไม่ก็ไม่ชินโต๊ะ กันซะส่วนมาก แต่ส่วนน้อยนั้นจะก้มหน้าก้มตาเก็บความพ่ายแพ้ไว้เป็นบทเรียนว่าแพ้เพราะอะไร และเก็บเป็นการบ้านในการที่จะฝึกฝน เพื่อกลบจุดอ่อนที่ทำให้แพ้ในวัน ...

“ผู้ให้การสนับสนุน คุณคือคนสำคัญ”

(20 เม.ย. 61)

ในโลกใบนี้ เราไม่สามารถที่จะใช้ชีวิตอยู่ได้เพียงลำพัง ทุกชีวิตในโลกใบนี้ต่างต้องพึ่งพาอาศัยกัน ทั้งมีความสัมพันธ์และสอดคล้องกันทั้งสิ้น ตัวอย่างเช่น ผู้ซื้อกับผู้ขาย, แพทย์กับผู้ป่วย, รถเมล์กับผู้โดยสาร เหล่านี้ล้วนแล้วแต่เกื้อกูลและผูกพันกันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ การกีฬาก็เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นกีฬาประเภทไหนชนิดใดก็ต้องพึ่งพากับปัจจัยหลายอย่าง เพื่อที่จะสามารถดำรงอยู่ได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ โดยปัจจัยที่สำคัญและเป็นตัวชี้วัดว่ากีฬาชนิดนั้น ๆ ได้รับความนิยมก็คือ “ผู้เข้าชมการแข่งขัน” เพราะเมื่อใดที ...

คิวทองวิดิโอ

อ่านทั้งหมด