ผลการแข่งขัน Shanghai Masters 2017       ||       ผลการแข่งขัน Champion of Champions 2017

สังคมในประเทศ

อ่านทั้งหมด

ไนเจล บอนด์ ช่วยเทรนแชมป์โลก มิงค์ สระบุรี ชื่นชมสาวไทยอนาคตไปไกลหากขึ้นเล่นอาชีพ

(13 พ.ย. 60)

“ไอ้นกกระยาง” ไนเจล บอนด์ ชื่นชมแชมป์โลกสาว มิงค์ สระบุรี ฝีมือไม่แพ้ผู้ชาย ลงทุนช่วยเป็นโค้ชติวเข้มก่อนสู้ศึกชิงแชมป์สมัครเล่นโลกที่กาตาร์ 17-27 พ.ย. พร้อมวิจารณ์หากได้ขึ้นไปเล่นอาชีพจะทำให้หลายชาติผวา โดยมิงค์ได้รับการสนับสนุนจากสโมสรไฮเอนด์ในด้านการฝึกซ้อม อดีตนักสนุกเกอร์ระดับต้น ๆ ของโลก ไนเจล บอนด์ ซึ่งเดินทางมาพักผ่อนในไทยและไปฝึกซ้อมที่สโมสรไฮเอนด์ ย่านแยกวังหิน มีโอกาสเห็นฝีมือของแชมป์โลกสาว ณัชชารัตน์ วงศ์หฤทัย (มิงค์ สระบุรี) แล้วทึ่งในการเล่นสนุกเกอร์ เพราะการเข้าเบรกหรือลูกแก้ไข มิงค์ สระบุรี ทำได้ดี จนต้องผันตัวเองลงมาช่วยแนะนำในสิ่งที่ มิงค์ ยังทำไม่ได้ เช่น เล่นลูกกันหัวโต๊ะท้ ...

“สินธุ” ไฟเขียว สุนทร นั่งนายกสมาคมสอยคิว เฮียฮงยืนยัน ขอสานต่อโดยใช้ กก.บริหาร ชุดเดิม

(3 พ.ย. 60)

หลังจากประกาศลงจากตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาบิลเลียดฯ นายกฯ สินธุ พูนศิริวงศ์ ตัดสินใจเลือกอดีตผู้จัดการทีมชาติ สุนทร จารุมนต์ นั่งตำแหน่งสืบแทน เพราะเชื่อศักยภาพสามารถบริหารงานได้ดี เพราะคลุกคลีวงการนี้กว่า 30 ปี รู้จักคนมากทั้งในและต่างประเทศ และเป็นที่ยอมรับของคนทั่วไป ในการแข่งขันสนุกเกอร์แสงโสม 6 แดงชิงแชมป์โลก 4-9 ก.ย. 2560 นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย นายสินธุ พูนศิริวงศ์ ประกาศวางมือในการบริหารสมาคมฯ เนื่องจากสุขภาพไม่อำนวย ทำให้วงการสนุกเกอร์ตกตะลึงเนื่องจาก นายกฯ สินธุ บริหารสมาคมมายา ...

เตรียมผลักดัน มิงค์-แอม-ใบพัด สู้ทั่วโลก ส่งแข่งขันชิงแชมป์โลก “ประเภทอาชีพ”

(16 ต.ค. 60)

สมาคมกีฬาบิลเลียดฯ มั่นใจ 3 สาวมีอนาคตในการเล่นสนุกเกอร์อาชีพ เตรียมส่งแข่งขัน ชิงแชมป์โลกทั้งสมัครเล่นและประเภทอาชีพตามรอย ฮ่องกง ที่ส่ง อึ้ง อองยี จนดังไปทั่วโลก มั่นใจ สาวไทย จะไม่เป็นรองใคร โดยเฉพาะฮ่องกงเพิ่งเอาชนะจากศึกเอเชียนอินดอร์และมาร์เชียลอาร์ตสเกมส์ นายพัสสพงศ์ พิทักษ์พูลสิน ประชาสัมพันธ์และรองเลขาธิการสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทยเปิดเผยว่า จากผลพวงที่ ณัชชารัตน์ วงศ์หฤทัย (มิงค์ สระบุรี) และ วรัตน์ฐนัน ศุภ์กฤศธเนส (แอม ร้อยครู) ไปคว้าเหรียญทองสนุกเกอร์ประเภท 6 แดงในการแข่งขัน เอ ...

สังคมต่างประเทศ

อ่านทั้งหมด

เข้ารอบ 16 คนในรอบหลายปี ฟอร์ม ต๋อง ศิษย์ฉ่อยคืนชีพ มั่นใจรายการต่อไปดีขึ้น โดยฟิตซ้อมหนักอยู่ที่ “เวิลด์คลาส”

(16 พ.ย. 60)

ต๋อง ศิษย์ฉ่อย เรียกฟอร์มเก่ากลับคืน ผ่านเข้ารอบ 16 คนรายการ อิงลิช โอเพ่น ที่เพิ่งจบลงโดย รอนนี่ โอซุลลิแวน คว้าแชมป์เชือด ไคเรน วิลสัน 9-2 เฟรม โดยต๋องเก็บ 6,000 คะแนน พร้อมรางวัล 6,000 ปอนด์ ก่อนพ่าย ไมเคิล ไวท์ เฉียดฉิว 3-4 เฟรม รัชพล ภู่โอบอ้อม (ต๋อง ศิษย์ฉ่อย) หรือ เจมส์ วัฒนา ซึ่งเป็นที่รู้จักดีสำหรับแฟนสอยคิวชาวยุโรป โชว์ฟอร์มผ่านเข้ารอบ 16 คน ในรอบหลายปีที่ผ่านมาในรายการ อิงลิช โอเพ่น 16-22 ต.ค. โดยรอบ 128 คนชนะ มาร์ติน โอดอนเนล 4-2 เฟรม รอบ 64 ชนะ อาลี คาร์เตอร์ 4-3 เฟรม รอบ 32 ชนะ “ด ...

นุ้ก จันท์-ตูน วัดด่าน ชิงแชมป์โลกที่กาตาร์ 17-27 พ.ย. มิงค์ สระบุรี-แอม ร้อยครู สู้ประเภทหญิง หนู ดาวดึงส์-ตัวเล็ก สำโรง ไม่ยอมแก่ บู๊ประเภทซีเนียร์

(14 พ.ย. 60)

สมาคมสอยคิว ส่ง นักกีฬา 3 ประเภทสู้ศึกชิงแชมป์สมัครเล่นโลกที่ประเทศกาตาร์โดย ตูน วัดด่าน ใส่เสื้อธงชาติเป็นครั้งแรกลงแข่งสนุกเกอร์ในขณะที่ หนู ดาวดึงส์-ตัวเล็ก สำโรง ได้แข่งประเภทซีเนียร์ ส่วนประเภทหญิงมิงค์ สระบุรี ควงคู่มากับ แอม ร้อยครู นายพัสสพงศ์ พิทักษ์พูลสิน รองเลขาธิการและประชาสัมพันธ์สมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทยเปิดเผยว่า ในระหว่างวันที่ 17-27 พ.ย. จะมีการแข่งขันสนุกเกอร์สมัครเล่นชิงแชมป์โลกที่กรุงโดฮาห์ ประเทศกาตาร์รวม 3 ประเภทคือ สมัครเล่นชาย-สมัครเล่นหญิง และประเภทซีเนียร์ โดยประเ ...

การกลับมาของ “ฮีโร่”

(9 พ.ย. 60)

ชัยชนะอันเบ็ดเสร็จเด็ดขาดของ “เดอะ ร็อกเกต” รอนนี่ โอซุลลิแวน ในศึกอิงลิช โอเพ่น เรียกเสียงฮือฮา และแรงกระเพื่อมให้กับวงการสอยคิวได้อีกมหาศาล เพราะไม่ว่าจะขยับตัวไปทางไหน รอนนี่ คือสิ่งที่มีค่าที่สุดของวงการสอยคิวโลกในชั่วโมงนี้ นักสอยคิวขวัญใจมหาชนชาวอังกฤษ ระเบิดคมคิวทิ่ม ไคเรน วิลสัน นักแทงรุ่นน้องเพื่อนร่วมชาติ ขาดลอย 9-2 เฟรม คว้าแชมป์ศึกโฮม ซีรีส์ “อิงลิช โอเพ่น” ที่บาร์นสลีย์ เมโทรโดม ประเทศอังกฤษ รับเงินรางวัลไป 70,000 ปอนด์ หรือกว่า 3 ล้านบาท ด้วยฟอร์มการเล่นที่เรียกได้ว่า “ท็อปฟอร์ม” อย่างที่สุด แทงแต่ละเม็ดแต่ละผลเข้าตากรรมการ โดยเฉพาะการคอนโทรลขาว, คอนโทรลเกม หรือว่าเลือกลูกที ...

คุยข้างโต๊ะ

อ่านทั้งหมด

กลยุทธ์พิชิตชัยของกีฬาสนุกเกอร์

(17 พ.ย. 60)

เราเคยคิดกันบ้างมั้ยว่า บ่อยครั้งที่เราได้รับความพ่ายแพ้ในเกมการแข่งขันกีฬาสนุกเกอร์นั้น เรามักจะโทษดิน โทษฟ้า โทษโชคชะตา ว่าทำไมถึงไม่เข้าข้างเรา โทษอะไรต่อมิอะไรต่าง ๆ นานา แต่ทำไมเรากลับไม่คิดโทษตัวเราเองบ้าง บาดแผลจากความพ่ายแพ้ในอดีต ยังคงคอยย้ำเตือนเราอยู่จนถึงปัจจุบัน ความพ่ายแพ้ในครานั้นยังคงตามมาหลอกหลอนเราอยู่อย่างต่อเนื่อง ทำไมเราถึงไม่ลืมอดีตที่ผิดพลาดแล้วกลับมาเริ่มต้นใหม่ ทิ้งความผิดหวังและความพ่ายแพ้ เพื่อหาหนทางใหม่ที่จะนำเราไปสู่ความสำเร็จ ทีนี้เราลองมาดูกันครับว่า มีปัจจัยใดบ้างที่จะช่วยให้เราพบกับความสำเร็จ และคว้าชัยชนะในการแข่งขันกีฬาสนุกเกอร์ ซึ่งพอจำแนกได้เป็นข้อ ๆ ดังต ...

ผู้บรรยายสนุกเกอร์ต่างประเทศในรายการสนุกเกอร์ระดับโลก

(10 พ.ย. 60)

ผู้บรรยาย หรือ คอมเมนเตเตอร์ นั้นมีผลมากนะครับกับรายการแข่งขันกีฬา ไม่ว่าจะเป็นสนุกเกอร์หรือกีฬาประเภทอื่น ๆ เพราะจะต้องทำหน้าที่ในการสื่อสาร บรรยายรูปเกม วิเคราะห์การแข่งขัน ตลอดจนบอกเล่าความเคลื่อนไหวที่เกิดขึ้นในแต่ละเกม ให้ผู้รับชมได้อรรถรสและทราบถึงความเป็นไปของเกมนั้น ๆ ในยุคก่อนที่การถ่ายทอดสดยังเป็นของหายาก เพราะติดขัดทางเทคโนโลยีการสื่อสาร ยังไม่ล้ำยุคเหมือนในสมัยนี้ ผู้บรรยายต้องมีลูกล่อลูกชนและไหวพริบในการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าค่อนข้างสูง เพราะส่วนมากแล้วในอดีตการถ่ายทอดสดกีฬาจะเป็นการถ่ ...

สิ่งที่ไม่เคยเปลี่ยนของวงการสนุกเกอร์ไทย

(24 ต.ค. 60)

สิ่งที่ทำให้วงการสนุกเกอร์ไทยนั้นยืนหยัดอยู่ในวงการกีฬาไทย ในฐานะกีฬาที่มีผู้คนนิยมเล่นติดอันดับของประเทศรองมาจาก ฟุตบอล ตะกร้อ แบดมินตัน บาสเกตบอล ก็จะเป็นสนุกเกอร์นี่แหละครับ ถึงแม้บางท่านอาจจะเถียงว่าไม่ค่อยเห็นว่ามีคนเล่นเลย มันก็แน่แหละครับ เพราะสนุกเกอร์นอกจากจะเป็นกีฬาในร่มแล้ว ยังจะต้องเล่นในพื้นที่ที่ถูกกำหนดให้สามารถเล่นได้ สถานที่มีอากาศถ่ายเท ไม่ร้อนหรืออับชื้น เพราะจะมีผลต่อตัวไม้ของโต๊ะสนุกเกอร์ สักหลาดและหินชนวน รวมถึงผู้เล่นที่อาจจะออกคิวผิดเพี้ยนได้ เพราะถ้าอากาศร้อนอบอ้าว เหงื่ ...

ปลายปากกาคิวทอง

อ่านทั้งหมด

ฮง โฮคิชเช่น

(2 พ.ย. 60)

หาก เอ่ยนามนี้น้อยคนที่จะรู้จัก แต่ถ้าบอกเป็นบุคคลเดียวกับคนชื่อ สุนทร จารุมนต์ ผู้จัดการทีมชาติ (ตลอดกาล) ทุกคนต้องร้องอ๋อไปตาม ๆ เพราะตลอด 30 ปี เขาคลุกคลีกับวงการสนุกเกอร์มาค่อนชีวิต นับตั้งแต่ ป๋าธนิต ตันติเมธ เจ้าของอาคารมิตรเดือนเด่นที่ให้การสนับสนุน ต๋อง ศิษย์ฉ่อย-หนู ดาวดึงส์-ธงชัย แซ่ลิ้ม-รมย์ สุรินทร์-ช้าง ป่าโมก-เสือ ทองราชา-ตา ลพบุรี-เง็ก อ่างทอง พาตระเวนไปแข่งขันทั้งแถบเอเชียและยุโรป หมดเงินทองไปหลายล้านแต่ ป๋าธนิต ไม่เคยบ่นสักคำ แถมมีความสุขเมื่อ นักกีฬาไทย ไปคว้าชัยกลับมา โดยเฉพาะนัดที่ ต๋อง ได้แชมป์เอเชียหนแรกที่ประเทศศรีลังกาเมื่อปี 2529 ด้วยการต้อน แกรี่ ก๊อก (ฮ่องกง) แบบขาดลอย 8-1 เฟรม เป็นการล้างแค้นแทน ศักดิ์ชัย ซิมงาม ที่เสียแชมป์ให้ แกรี่ ก๊อก เมื่อปี 2528 ที่ประเทศสิงคโปร์ จากชัยชนะทำให้ทีมสอยคิวมีความสุขมากโดยเฉพาะ ป๋าธนิต ตันติเมธ-สุนทร จารุมนต์ พานักกีฬาฉลองชัยตั้งแต่ที่ศรีลังกากลับมาเมืองไทยยังเลี้ยงอีกหลายรอบ

คิวทองวิดิโอ

อ่านทั้งหมด