ผลการแข่งขัน Northern Ireland Open 2018    ||    ผลการแข่งขัน Champion of Champions 2018

สังคมในประเทศ

อ่านทั้งหมด

สจ๊วร์ต เพ็ทแมน ตำหนิเด็กไทยไม่มีสมาธิใส่ใจรับการฝึกสอน หมู ปากน้ำ ยืนยันโค้ชรายนี้สอนดี ตัวเองพัฒนาขึ้นผิดหูผิดตา

(12 พ.ย. 61)

อดีตนักสนุกเกอร์ลำดับ 35 โลก ที่ช่วยเป็นผู้ฝึกสอนเด็กในศูนย์ฝึกตัดพ้อผ่านนายกสมาคมสอยคิว เยาวชนชุดนี้ขาดสมาธิ ไม่สนใจฝึกซ้อม ยอมรับเสียเวลากว่า 2 เดือนที่ทุ่มเทอยากเห็นเด็กไทยพัฒนาเหมือนเด็กจีน แต่น่าเสียดายที่ตัวเด็กขาดความสนใจ แต่ยืนยันไม่ท้อ จะขอทำหน้าที่โค้ชต่อหากสมาคมฯ ยังต้องการ โดยจะไม่ขอรับค่าเหนื่อยแต่อย่างใด เพื่อพิสูจน์ศักยภาพตัวเอง สจ๊วร์ต เพ็ทแมน อดีตนักสนุกเกอร์ชาวอังกฤษอันดับ 35 โลก ที่ถูกว่าจ้างมาเป็นผู้ฝึกสอนให้เด็กในศูนย์ฝึกของสมาคมกีฬาบิลเลียดฯ ระยะสั้นแค่ 2 เดือนเศษ และทำหน้าที่อย่างตั้งใจมาตลอด แต่มีปัญหาเรื่องเด็กยังไม่ยอมรับการฝึกสอน และไม่สนใจที่ตัวเองทุ่มเทสอนจริงจังโ ...

นายกฯ สุนทรสั่งเก็บตัว 4 สาวซ้อมหนัก เตรียมชิงแชมป์โลกที่เมียนมาร์ IBSF ให้รางวัลสูง แชมป์รับครึ่งล้าน ประเภทหญิงมีโอกาสมาก

(9 พ.ย. 61)

สุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย เตรียมส่งนักกีฬาทุกประเภทลงชิงแชมป์โลกระหว่างวันที่ 12-27 พ.ย. ที่ประเทศเมียนมาร์ โดยตั้งความหวังสูงที่ประเภทหญิง ส่วนประเภทชายส่งอดีตมืออาชีพ แมน-กร นครปฐม ส่วนบิลเลียดขอแค่เข้ารอบลึก โดยแอบหวังประเภทซีเนียร์ที่มีอดีตแชมป์ 3 ปีซ้อน หยิก สำโรง นำทีม นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย นายสุนทร จารุมนต์ จัดชุดใหญ่ส่ง นักสอยคิว ร่วมการแข่งขันบิลเลียด-สนุกเกอร์ชิงแชมป์โลกที่เมืองย่างกุ้ง ประเทศเมียนมาร์ ได้กำชับเลขาธิการนายพัสสพงศ์ พิทักษ์พูลสิน ทำก ...

สังคมต่างประเทศ

อ่านทั้งหมด

WPBSA สั่งแบน เจมี่ โจนส์ ไม่มีกำหนด ข้อหาจ้างวานล้มสนุ้ก เรื่องเกิดเมื่อ 2 ปีก่อน เดวิด จอห์น ล้มให้ แกรม ด็อตต์ รายการอินเตอร์ฯ

(14 พ.ย. 61)

สมาคมสนุกเกอร์โลกเอาจริงผู้เกี่ยวข้องกับการ ล็อกผลแข่งขัน ล่าสุดลงโทษนักสอยคิวดังชาวเวลช์ เจมี่ โจนส์ ข้อหาจ้างวาน เดวิด จอห์น ล้มให้ แกรม ด็อตต์ รายการใหญ่อินเตอร์เนชันแนลเมื่อปี 2016 ที่เมืองเพรสตัน ตามคำร้องของโต๊ะพนัน ก่อนได้ความจริงใช้เวลาถึง 2 ปี โดยเปิดโอกาสให้ โจนส์ แก้ข้อกล่าวหา หากฟังไม่ขึ้นจะถูกแบนยาวไม่มีกำหนด จนกว่าจะเปิดเผยมีใครอยู่เบื้องหลัง สืบเนื่องจากโต๊ะพนันถูกกฎหมายในอังกฤษและประเทศใกล้เคียง ได้ทำเรื่องฟ้องไปยังสมาคมสนุกเกอร์โลก WPBSA เนื่องจากในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา เกิดมีการล ...

ป้อมยาม หมู่โฮม - ออกพรรษาแล้ว

(6 พ.ย. 61)

ผ่านพ้นไป 3 เดือน จอมคิวแห่งยุทธจักรสยามหลายคนหน้าตาสดใส อิ่มเอมใจเหมือนไอ้ทิดสึกใหม่หลายคน ก็เพราะงดเหล้าเข้าพรรษา บางคนถึงกับไม่กินเนื้อสัตว์ บางคนถึงกับนั่งสมาธิ ผิดไปจากชีวิตปกติอีก 9 เดือน ที่เป็นผู้นำแสงสว่างให้กับครอบครัว ก็บางวันพ่อเล่นกลับบ้านซะเช้าเลย บรรดาศรีภรรเมียหายละเหี่ยใจ เพราะสามีแม้จะไม่ถึงกับอยู่ในโอวาท แต่ก็ไม่มีหัวราน้ำให้ได้เห็น ถึงเวลาออกพรรษาเรียบร้อย ทีนี้ก็ต้องดูว่า จากนี้ไปจะกลับไปเป็นจอมยุทธ์เมาอีกครั้งหรือไม่ เอาเข้าจริง นี่ถ้าหยุดเหล้านอกพรรษา จะดีกว่าหรือเปล่า อย่างที่โบราณเค้าว่ากันไว้ กินเหล้า 3 เดือน แล้วไปหยุดอีก 9 เดือนน่าจะเหมาะกว่า ผมก็ว่าดีนะ ว่า ...

รอนนี่ โอซุลลิแวน ประกาศกลางโซเชี่ยล จะมาปฎิบัติธรรมที่ไทย 3 เดือน

(3 ต.ค. 61)

ตุลาคม หมุนเวียนมาครั้งใด มักจะได้ยินคำว่า “วิ่ง” และคำว่า “เต้น” มาตั้งแต่เด็ก โดยปกติด้วยการเป็นคนไทยหัวใจสไมล์ ก็ไม่ได้คิดอะไรมาก ก็นึกว่าอยากออกกำลังกาย ออกไป “วิ่ง” หรือ รันนิ่ง ออกไป “เต้น” หรือ แดนซิ่ง แบบติ๊ก ชีโร่, ติ๊นา เลยมาถึงวันนี้คือ BNK48 โตขึ้นมาหน่อย ตอน ม.4 ค่อยรู้เรื่องและถึงบางอ้อ แล้วก็ร้องว่า “อ๋ออออออออออออออ” มันต้องอย่างนี้นี่เอง บางคนวิ่ง เพื่อให้ได้สุขภาพที่ดี ปอดตับหายอับวาววับด้วยความชื่นสะดือ บางคนเต้น เพื่อให้ได้สุขภาพที่ดี รีดเหงื่อออกมาเพื่อให้ม้ามหัวใจทำงานไ ...

คุยข้างโต๊ะ

อ่านทั้งหมด

“จ้าว ซินถง” ว่าที่เบอร์หนึ่งของจีนคนต่อไป

(13 พ.ย. 61)

ด้วยใบหน้าที่ละอ่อนเหมือนเด็กนักเรียนประถมและเค้าโครงหน้าเหมือนเด็กวัยรุ่นจีนทั่วไป ที่ชาวไทยมักจะเรียกว่า โซ้ยตี๋ หรือ อาตี๋ จึงไม่น่าแปลกใจที่แฟน ๆ สนุกเกอร์ที่ยังไม่ได้เห็นเจ้าหนุ่มตี๋คนนี้โชว์เพลงคิว ก็คงบอกว่าคงฝีมืองั้น ๆ ไม่น่ามีอะไร แต่เมื่อดูการแทงด้วยมือซ้ายที่ฉกาจฉกรรจ์เท่านั้นละก็ ร้องออกมาว่าไอ๊หย๋า...กันเกือบทุกคน เพราะลีลาการสอยคิวของ จ้าว ซินถง นั้นเฉียบขาดบาดใจ แซงหน้าเยาวชนจีนหรือมือดีที่เป็นดาวรุ่งรุ่นเดียวกันในเอเชียไปแล้ว แทบจะแบเบอร์เลยว่าเค้าคือ ท็อปคลาสดาวรุ่ง ของวงการสนุกเกอร์โลกในขณะนี้ ทั้ง ๆ ที่อายุเพียง 21 ปีเท่านั้น

นักสนุกเกอร์ที่ดีที่สุดในโลกคือใคร?

(22 ต.ค. 61)

คำถามนี้ยิ่งกว่าปัญหาโลกแตกที่ว่า ไก่กับไข่อะไรเกิดก่อนกัน เพราะมีการดีเบตจากสื่อมวลชนแขนงกีฬาหลาย ๆ สำนักแล้วเกิดเสียงแตก ไม่เห็นพ้องต้องกันเสียทีเดียว เพราะในคำว่า “นักกีฬาที่ดีที่สุด” นั้น ทุก ๆ คนที่เป็นเบอร์หนึ่งหรือขวัญใจมหาชนอย่าง รอนนี่ โอซุลลิแวน, จัดด์ ทรัมป์ กระทั่งเสือเฒ่าอย่างจอห์น ฮิกกินส์ อาจจะย้อนไปถึง “เทพบุตรคิวทอง” สตีฟ เดวิส ทุก ๆ คนนั้นมีจุดเด่น จุดด้อยในการแทงที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับฟอร์มการเล่นและฟิลลิ่งในการแทงตอนนั้นว่า ใครที่ฟิตซ้อมหรือพร้อมมากกว่ากัน แต่ถ้าแยกประ ...

“มาร์ค เซลบี้” ชื่อนี้รับประกันความเขี้ยว

(1 ต.ค. 61)

สำหรับนักสนุกเกอร์ในปัจจุบัน ระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมาผู้ที่ยึดครองบัลลังก์อันดับหนึ่งอย่างเหนียวแน่นก็คือนักสนุกเกอร์จากเมืองเลสเตอร์ ประเทศอังกฤษ ที่ชื่อ มาร์ค เซลบี้ ด้วยสไตล์การเล่นที่เหนียวแน่นชนิดตังเมเรียกพี่ ลูกเข้าเบรกวางตำแหน่งขาวก็ทำได้เนียนไม่เป็นสองรองใคร แต่มีจุดอ่อนเพียงอย่างเดียวคือการเล่นลูกยาว ที่ในปัจจุบันนี้ต้องยอมรับว่าเซลบี้ไม่ได้มีลูกยาวหรือลูกหลุมไกลเป็นจุดเด่น เหมือนมือระดับพระกาฬหลาย ๆ คน แต่เป็นลูกชัวร์ ลูกเน้น ที่เป็นจุดขายมากกว่า โดยศักยภาพการเล่นในภาพรวมของเซลบี้นั้นอ ...

ปลายปากกาคิวทอง

อ่านทั้งหมด

รอนนี่ โอซุลลิแวน

(31 ต.ค. 61)

ต้อง ยอมรับบารมีของ “เดอะร็อกเก็ต” รอนนี่ โอซุลลิแวน ฝังใจแฟนสนุกเกอร์ทั่วโลกโดยเฉพาะรายการแรงกิ้งที่ไม่มี รอนนี่ ลงแข่งขันจะทำให้รายการนั้นกร่อยลงถนัด ถึงแม้จะมีคนอื่น ๆ ที่ลงสนามถ้วนหน้าทั้งมือหนึ่งโลก มาร์ค เซลบี้ แชมป์โลกคนล่าสุด มาร์ค วิลเลี่ยมส์ หรืออดีตแชมป์โลก 4 สมัย จอห์น ฮิกกินส์ รวมถึง จัดด์ ทรัมป์, ติง จุ้นฮุย ก็ไม่สามารถดึงดูดผู้ชมเหมือน รอนนี่ โอซุลลิแวน จะสังเกต 5 รายการที่ผ่านมา รอนนี่ ไม่ได้ลงแข่งขันแม้รายการใหญ่อันดับ 2 ของโลกอย่างอินเตอร์เนชันแนลที่จีน “เดอะร็อกเก็ต” ก็ไม่ลงแข่ง ทั้งที่รายการนี้มีเงินรางวัลและคะแนนสูงมาก แต่กลับลงแข่งรายการเล็ก ๆ อิงลิช โอเพ่น ที่เพิ่งจบไปเมื่ออาทิตย์ 21 ต.ค.

คิวทองวิดิโอ

อ่านทั้งหมด